3 kim loại phổ biến trong nước gây nguy hiểm cho sức khoẻ
18/07/2024

3 kim loại phổ biến trong nước gây nguy hiểm cho sức khoẻ


1. Đồng trong nước uống
           Việc sử dụng ống đồng ngày càng tăng trong hệ thống ống nước uống của Đức đã dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh có thể bắt nguồn từ đồng trong nước uống. Chúng bao gồm: xơ gan / xơ gan, buồn nôn, đau dạ dày, nôn mửa, đau bụng hoặc tiêu chảy, nhưng cũng thiếu hụt thần kinh, suy yếu hệ thống miễn dịch. Đồng trong nước uống có thể gây ra sự dư thừa các tế bào bạch cầu trong cơ thể con người mà không có bất kỳ bằng chứng nào về viêm hoặc phân hủy máu (tan máu). Đỏ da xảy ra, cũng như ngứa. Tuy nhiên, đồng cũng có thể gây rối loạn ống thận với hyperaminoaciduria của thận (mất axit amin) và tăng đi tiểu (polyuria). Viêm khớp cũng có thể phát triển.
Đồng trong nước uống có thể làm cho bất cứ ai bị bệnh, mọi trẻ em, uống nó với số lượng "đủ"
Pháp lệnh Nước uống cho phép hàm lượng đồng lên đến 3 mg / l.

 

 

2. Nhôm trong nước uống
          Mối liên hệ giữa chứng mất trí nhớ Alzheimer và lượng nhôm đã bị nghi ngờ từ lâu. Bệnh Alzheimer có nghĩa là suy giảm tinh thần nhanh chóng. Trong giai đoạn tiến triển, bệnh nhân không thể nhìn cũng không nói và không còn có thể tự chăm sóc bản thân. Nhôm trong nước uống và tỷ lệ mắc chứng sa sút trí tuệ ngày càng tương quan trong những năm gần đây. Đối với những người sáu mươi tuổi, nó chỉ là khoảng một phần nghìn, đối với những người chín mươi tuổi là 45 phần trăm. Với tuổi thọ ngày càng tăng ở các quốc gia công nghiệp hóa, căn bệnh này sẽ trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng cơ bản.

 


          Nhưng các thành phần khác trong thực phẩm cũng hoạt động như taxi nhôm: bao gồm hai chất tăng cường hương vị glutamate và maltol cũng như axit citric. Chúng liên kết kim loại và vận chuyển nó vào cơ thể chúng ta. Russell Blaylock, giáo sư phẫu thuật thần kinh tại Trung tâm Y tế Đại học Mississippi, chỉ ra rằng nhôm liên kết với glutamate và do đó có thể vượt qua hàng rào máu não. Hàng rào được cho là ngăn chặn các chất ô nhiễm xâm nhập vào não.


3. Chì trong nước uống
          Chì có truyền thống lâu đời làm vật liệu ống cho ống nước. Các tòa nhà cũ do đó thường vẫn có ống chì. Chì trong nước uống gây nguy hiểm cho sức khỏe vì nó là chất độc cho hệ thần kinh, đặc biệt là ở trẻ em. DIN 2000, kinh thánh của các chuyên gia về nước, có thể nói, cuối cùng đã cấm ống chì: "Việc sử dụng ống chì cực kỳ có hại cho sức khỏe, vì chì có thể hòa tan và tích tụ trong nước uống - nước không chỉ là thực phẩm mà còn là dung môi số 1! Do đó, ống chì không còn được sử dụng cho các đường ống nước uống mới".
          Chì trong nước uống dẫn đến ngộ độc cơ thể liên tiếp. Nói một cách cụ thể, điều này có nghĩa là suy giảm sự hình thành máu và sự phát triển trí thông minh ở trẻ chưa sinh, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hệ thống thần kinh của trẻ đang phát triển ở thai nhi và cấu trúc của hệ thống miễn dịch bị phá vỡ ồ ạt. Vì hàng rào máu não của chúng chưa được hình thành đầy đủ, các chất ô nhiễm có thể xâm nhập vào não với số lượng tương đối lớn và gây rối loạn phát triển ở đó. Tóm lại: Chì làm cho bạn ngu ngốc! Chì trong nước uống có độc tính cao - do đó nước máy không được sử dụng để chế biến thức ăn trẻ em. Điều quan trọng cần biết: Trẻ em hấp thụ chì nhanh hơn năm lần so với người lớn, với các vấn đề sức khỏe gia tăng như ở người lớn.

 


         Ở người lớn, tình hình là khác nhau: chì được bài tiết một phần. Phần còn lại được lưu trữ trong xương. Điều này có thể dẫn đến hậu quả và bệnh tật lâu dài: các triệu chứng mãn tính, không đặc hiệu như rối loạn dạ dày, đau đầu, mất phương hướng, mất ngủ, nôn mửa, thờ ơ, hoạt động quá mức và hung hăng có thể xảy ra ngay cả khi số lượng nhỏ nhất được lưu trữ. Trong trường hợp nghiêm trọng, ngộ độc chì dẫn đến mê sảng, co giật, hôn mê và tử vong do suy tuần hoàn.
 

Các bài viết phổ biến

Đối tác khách hàng
Ebara
Pentax
Grundfos
Lanxess
LG
DOW
hitachi
shimge
CSM
DT10
Runxin
pentair
index
calgon
jacobi
anlet
ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI